Sự bùng nổ của Virtual Event và Event Online  đang giúp các doanh nghiệp Agency thay thế các giải pháp để tồn tại trong giai đoạn Covid vẫn còn tiếp diễn. Dạng sự kiện này gần như được truyền thông rộng rãi hơn nhờ có Internal  mục tiêu chủ yếu về mục đích đào tạo , giáo dục , hội nghị và giải trí .
Các doanh nghiệp cũng liên hệ Agency sự kiện nhằm đẩy mạnh sản phẩm của họ thông qua hình thức Online Event/ Virtual Event. Nhưng hầu như khó có thể hình dung rằng hiệu quả trên nền tảng trực tiếp ở mức độ thành công như thế nào? Đó vẫn là một bài toán nan giải và đâu đầu đối với các doanh nghiệp và đối với các Agency.
Thực tế nghiên cứu cho thấy nhu cầu của khách hàng vẫn thích được trải nghiệm trực tiếp và thực tế hơn . Nhưng các doanh nghiệp nhãn hàng và đơn vị tổ chức vẫn đang lựa chọn Kỹ thuật số hóa truyền thông  . Liệu rằng việc thay đổi hình thức Online sẽ là câu chuyện như thế nào đối với việc sử dụng dài hạn.?
Qua các khảo sát thị trường mà Công Ty TNHH Dịch Vụ & Truyền Thông Minh Hoàng tìm hiểu, việc lựa chọn Virtual Event đơn giản là một công cụ thuộc thì trường ngách, bởi lẻ khi thực hiện Livestream , khi khách hàng trong giai đoạn hiện tại có thể lên tham gia trực tiếp và trải nghiệp cảm ứng tương tác thông qua các App và nên tảng trên các thiết bị. Nhưng về lâu dài sẽ là Các hoạt động Online/Virtual Event chỉ công cụ hỗ trợ cho các chiến dịch truyền thông của nhãn hàng.
Và quan trọng, Các nền tảng kỹ thuật của Virtual Event sẽ là công cụ được tích hợp hỗ trợ các sự kiện trực tiếp thông qua các hình thức Game / Activation dùng trên nền tảng thực tế ảo chứ không phải công cụ thay thế.
Phải nhìn nhận rằng, Các yếu tố sau sẽ quyết định Virtual Event/ Online Event thực tế sẽ là thị trường Ngách 
1.    Thiếu đi trải nghiệm của khán giả
Thực tế, khán giả trong thời điểm hiện tại chỉ có thể xem các chương trình trên lives thông qua các thiết bị Laptop/TV/Điện thoại . Người tổ chức và các nhãn hàng sẽ không thể hiểu rõ cảm xúc của người tiêu dùng mặc dù số lượng người theo dõi có thể rất cao( có trường hợp là Lượt View Ảo do việc chạy quảng cáo đối tượng)
2.    Không trải nghiệm thực tế trực tiếp tại Hiện Trường
Việc trải nghiệm thức tế sẽ khiến cảm xúc khản giả thăng hoa hơn thông qua những thiết bị công nghệ hỗ trợ nền tảng Virtual với công nghệ 3D/VR, hoặc với những thiết bị âm thanh nổi , ánh sáng hiện trường sẽ giúp khán giả cảm nhận được giá trị  sản phẩm và yếu tố mục tiêu cuối cùng Nhãn Hàng muốn truyền tải . Nên thiếu đi việc trải nghiệm như giết chết cảm xúc cũng như việc tiếp cận trải nghiệp sản phẩm không đạt hiệu quả như mong muốn
3.    Đối tượng tiếp nhận công nghệ
Đối tượng khách hàng mở rộng, không phải sản phẩm của Nhãn Hàng nào cũng dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu . Kèm với việc khi tham gia vào các App các chương trình thông qua quá nhiều bước sẽ khiến việc tổ chức sự kiện sẽ trở nên khó khăn tiếp cận với một số lượng khách hàng đáng kể.
4.    Khoảng vốn đầu tư
Việc vốn đầu tư dành cho  các sự kiện Online/Virtual Event so với trực tiếp thì chi phí rẻ chỉ có 1/3 so với Trực tiếp. Tuy nhiên , để đánh giá về thị phần khách hàng thì cũng chưa phải là giá trị tốt. Các nhãn hàng vẫn luôn chọn phương án truyền thống là tổ chức trực tiếp, chấp nhận đầu tư vốn cao chủ yếu có thể thực hiện những sự kiện tiếp cận và mãn nhãn hơn cho khách hàng nhưng sẽ giúp việc tiếp cận hiệu quả hơn1
5.    Ý tượng và nội dung
Nội dung thường sẽ phát triển dễ dàng và thời gian sẽ ngắn, nhanh hơn so với việc thực hiện trực tiếp. Ngay cả người trong ban tổ chức khi thực hiện cũng không thể cảm xúc được khi thành quả họ làm ra chưa nhìn thấy rõ cảm xúc khán giả. Sự tương tác về ý tưởng và nội dung gần như có khi trở về con số 0.
Ngoài ra, việc tổ chức cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan, bất khả kháng như đường truyền mạng internet, sự kết nối các thiết bị sẽ bị trục trặc gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành và phát sóng trên các thiết bị.
Cuối cùng, với Công Ty Minh Hoàng xem rằng việc tổ chức các sự kiện trực tiếp  và kết hợp Virtual luôn là phương pháp tối ưu . Thế cho nên chúng ta cũng cần tích hợp các giải pháp công nghệ xem như một phần không thể thiếu trong quá trình vận hành và chiến lượt PR- Marketing của Nhãn Hàng.

Công Ty Minh Hoàng hứa hẹn sẽ mang lại những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng trong mọi lĩnh vực
(Nguồn bài viết dựa theo tham khảo và phản biện từ Brands Việt Nam)

Minh Hoàng Media

About Us

 Công ty TNHH Dịch vụ và Truyền thông Minh Hoàng chuyên hoạt động ở các lĩnh vực chính:

- Sản xuất các phóng sự TVC,ác chương trình truyền hình gameshow , Sự kiện Truyền hình Online, FM, Radio ...

- Tư vấn,  sáng tạo và xây dựng ý tưởng  , chiến lược PR, Marketing & truyền thông phát triển dự án cho các tổ chức, doanh nghiệp 

- Phối hợp các Tổ chức /Ban/Ngành  tổ chức các khóa đào tạo, các lớp tập huấn về kế hoạch kinh doanh, truyền thông, Marketing,...

- Tổ chức các sự kiện hội thảo,talkshow dựa trên các nền tảng Online|Offline trên nền tảng Công Nghệ 4.0

-  Sự kiện kết hợp hoạt động ngoại khóa/Teambuilding/Du lịch của Doanh Nghiệp

 

Công ty TNHH Dịch vụ và Truyền thông Minh Hoàng

68/4/7 đường Chiến Lược, KP 13, p. Bình Trị Đông, quận Bình Tân, HCM

Điện thoại: 0981 490 181

acct.minhhoangmedia@gmail.com